Làm visa đi Úc bao nhiêu tiền – Câu hỏi nhiều người còn thắc mắc

Làm visa đi Úc bao nhiêu tiền không phải là một câu hỏi mới, cũng là một câu hỏi quen thuộc. Với diện visa đi du lịch, thăm thân nhân hoặc công tác thời hạn dưới 3 tháng – visa 600, đương đơn phải chú ý đến một số thủ tục và phí xét duyệt hồ sơ. Ngoài việc nắm được các khoản phí thì bạn cũng phải nắm được các quy trình làm hồ sơ xét duyệt visa để không sai sót, tăng khả năng đậu và việc nhận visa được thuận lợi nhất.

Làm visa đi Úc bao nhiêu tiền? Phải trả bao nhiêu khoản phí khi làm visa

Dạng visa Úc được xin phổ biến hiện nay là Loại visa 600 dành cho du lịch, công tác và học tập không quá 3 tháng tại Úc. Khi đăng ký xét duyệt, bạn phải biết làm visa đi Úc hết bao nhiêu tiền nếu bạn được xét duyệt visa dạng này. Khi làm visa đi Úc du lịch, có nhiều hơn 1 khoản phí bạn phải trả, bạn phải nắm được những khoản phí này là gì và mỗi khoản là bao nhiêu tiền để tránh nhầm lẫn, nộp thừa hoặc thiếu:

  • Phí thị thực: 136 AUD (đô la Úc) cho mỗi đương đơn, tương đương khoảng 2.390.000 Việt Nam đồng
  • Phí xét duyệt hồ sơ: 435.000 VNĐ đối với đương đơn chính và 304.000 VNĐ đối với đương đơn phụ thuộc (người đi cùng bạn trong chuyến đi đến Úc)
  • Phí lấy vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu của Lãnh sự quán: 435.000 VNĐ với đương đơn chính và 304.000 VNĐ đối với đương đơn phụ thuộc
  • Phí nộp hồ sơ bổ sung304.000 VNĐ (khoản phí bạn chỉ trả khi bạn cần bổ sung thêm hồ sơ theo yêu cầu từ Lãnh sự quán)

Mức phí này có thể thay đổi và bạn cần phải tìm hiểu những quy định này gần nhất, trước chuyến đi của mình ít nhất 4 tuần để chuẩn bị chi phí cho phù hợp.

Từ khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải mất khoảng 2 tuần để được thông báo có đậu hay không, nếu đậu, bạn phải mang hộ chiếu gốc đến Lãnh sự quán, quét vân tay và chụp ảnh, visa đi Úc du lịch là visa điện tử nên bạn sẽ được nhận thông qua email của mình.

Xem thêm hướng dẫn cụ thể về hồ sơ và chi phí làm visa đi Úc bao nhiêu tiền tại đây

Ngoài làm visa đi Úc bao nhiêu tiền, những câu hỏi sau cũng dễ dàng khiến bạn bối rối

Nếu không đủ các giấy tờ trong hồ sơ đi Úc, phải làm sao? Bạn có thể nộp vào bình thường, và có thể bổ sung những giấy tờ còn thiếu lần sau khi xin visa Úc là được, nhưng sẽ mất phí bổ sung hồ sơ (như đã nói ở trên).

Download miễn phí hồ sơ xin visa Úc 

Có được nhờ người khác đến nộp hồ sơ không? Không, đương đơn phải trực tiếp lên Đại Sứ Quán để lăn vân tay và chụp ảnh, vì thế bạn không thể nhờ ai đi nộp được.

Nếu đi du lịch tự túc 1 mình thì có thể dễ dàng xin visa đi Úc không? Bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu trong hồ sơ thì việc xin visa du lịch là hoàn toàn có thể đậu. Dù bạn đi du lịch một mình hay theo người thân, theo tour thì Đại sứ quán vẫn xét hồ sơ một cách độc lập đối với từng đương đơn.

Nếu đối tượng thăm thân bên Úc khi làm visa 600 là bạn bè, thì có được làm visa không? Câu trả lời là hoàn toàn được, miễn là hồ sơ của bạn đầy đủ, có sức thuyết phục.

Làm visa đi Úc bao nhiêu tiền đối với visa thăm thân, du lịch? Dù bạn du lịch hay thăm thân thì bạn cũng nên chọn dạng visa 600, vì chọn đúng loại visa thì hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng làm hơn, khả năng đậu visa cao hơn,  mức phí cho visa 600 như đã nêu ở trên.

Nếu còn những thắc mắc về việc xin visa và chuyến đi du lịch Úc, hãy để Visana giải đáp tất cả những câu hỏi của bạn, hãy để chúng tôi giúp chuyến đi Úc của bạn an lành và khó quên nhất nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280