Trọn bộ hướng dẫn xin visa Ấn Độ cho người Việt

Là quốc gia đông dân thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ được biết đến là một đất nước đa dạng về tôn giáo, văn hóa cũng như phong tục, hấp dẫn du khách thập phương tìm đến để khám phá và trải nghiệm. Bên cạnh đó, đây cũng là một một nền kinh tế đang không ngừng lớn mạnh của thế giới, với sự phát triển vượt bậc về khoa học và công nghệ. Chính bởi vậy mà ngày càng có nhiều người Việt Nam có nhu cầu đến Ấn Độ để du lịch và công tác. Vậy làm visa Ấn Độ có khó không? Hãy đi tìm câu trả lời cho riêng mình sau bài viết này nhé.

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
  • 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp);
  • Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra);
  • Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước;

Quy trình xin visa Ấn Độ

Bước 1: Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online

  1. Chuẩn bị bản scan trang hộ chiếu: bản scan cần được để định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 300 KB. Chú ý các thông tin từ bản scan hộ chiếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịnh, ngày hết hạn hộ chiếu… phải đúng với các thông tin trong tờ khai chi tiết.
  2. Chuẩn bị file ảnh mềm: ảnh có khổ 3,5×3,5 cm, độ phân giải tối thiểu 350×350 pixels, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 1 MB.
  3. Truy cập vào website của Đại sứ quán Ấn Độ tại địa chỉ: https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp và thực hiện các bước sau:
  • Chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa online.
  • Upload scan hộ chiếu và file ảnh mềm tại các vị trí yêu cầu.
  • Xuất ra bản print để in tờ khai xin visa Ấn Độ.
Điền tờ khai xin visa Ấn Độ

Điền tờ khai xin visa Ấn Độ

Bước 2: Nộp lệ phí visa Ấn Độ

Sau khi điền xong và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ online, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán phí visa.

Bạn in code này ra, sau đó ra ngân hàng để nộp phí visa. Ngân hàng này sẽ do Đại sứ quán Ấn Độ chỉ định.

Phí xin visa đi Ấn Độ sẽ là 103$, trong đó bao gồm 100$ phí lãnh sự, và 3$ phí ngân hàng.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa đi Ấn Độ

Sau khi nộp lệ phí visa xong, bạn sẽ nhận được một email từ Đại sứ quán thông báo đã nhận được phí visa của bạn.

Lúc này, bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng checklist ở trên và đến Đại sứ quán để nộp. Có 2 nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin visa Ấn Độ:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Ấn Độ, số 58- 60 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Đây là nơi thu hồ sơ của những người có hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập và làm việc từ Đà Nẵng đổ ra.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Đại sứ quán Ấn Độ, số 55 đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM. Ở đây sẽ tiếp nhận hồ sơ của những người sinh sống từ Huế đổ vào Nam.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở Đại sứ quán Ấn Độ là từ 9:30 đến 12:30 các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ. Bạn nên chú ý thời gian này để tránh lỡ việc.

Bước 4: Nhận email thông báo kết quả visa Ấn Độ

Trong vòng 72 tiếng kể từ thời điểm thanh toán phí visa online thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận kết quả xin visa Ấn Độ của mình. Việc còn lại cần làm là in kết quả này ra và xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn xin visa đi Ấn Độ tự túc cho người Việt. Có lẽ xin visa Ấn Độ cũng chẳng phải là khó khăn lắm. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin tự xin, thì hãy liên hệ với một công ty dịch vụ làm visa Ấn Độ để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện để khả năng đậu visa là cao nhất nhé.

Hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280