Quy trình xin visa du lịch Hồng Kông tự túc từ A đến Z

Trong quá trình xin visa du lịch Hồng Kông, rất nhiều bạn thắc mắc tại sao đã chuẩn bị nhiều giấy tờ như vậy mà vẫn bị từ chối cấp visa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa Hồng Kông chi tiết nhất.

Địa chỉ xin visa Hồng Kông:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, 46 Hoàng Diệu

Tại TP. HCM: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, 175 Hai Bà Trưng, Quận 1

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội - Làm visa Hongkong

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông bao gồm:

  • 02 ảnh thẻ 4×6cm (nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu có thời hạn trên 06 tháng, còn 4 trang trắng để dán visa
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp có xác nhận của đơn vị hiện đang công tác: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (tuyển dụng), đơn xin nghỉ phép; giấy phép đăng ký kinh doanh và tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp, sổ hưu trí đối với người nghỉ hưu
  • Tờ khai xin visa du lịch Hồng Kông;
  • Thư mời (giấy bảo lãnh) từ người quen/họ hàng bên Hồng Kông
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 70 triệu VNĐ)… (bản sao, công chứng), bảng lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty nơi làm bạn làm việc)
  • Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: booking vé máy bay và khách sạn, bảo hiểm du lịch (nếu có), kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Hồng Kông
làm visa Hong Kong thành công

làm visa Hong Kong thành công

Yêu cầu về hồ sơ xin visa Du lịch Hồng Kông:

  • Tờ khai phải điền đầy đủ, trung thực bằng tiếng Anh chữ in hoa, không được viết tắt, tẩy, xóa, thông tin phải trùng khớp với các giấy tờ khác đi kèm
  • Tờ khai dán một ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, không đeo kính đội mũi, không dùng ảnh scan, hình ảnh phải đảm bảo rõ nét chất lượng cao
  • Chuẩn bị thêm 1 bản photo giống bản gốc, dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, hộ chiếu (trang thông tin cá nhân) photo phóng đại 120%. Toàn bộ hồ sơ phải photo trên giấy một mặt, và sắp xếp theo thứ tự.

Lưu ý: nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

  • Trường hợp 01 : Có cả bố và mẹ đi cùng thì phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn
  • Trường hợp 02 : Có bố hoặc mẹ đi cùng thì phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
  • Trường hợp 03 : Không đi cùng với bố hoặc mẹ thì phải có Giấy Ủy quyền của cả bố và mẹ cho người đưa đi có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Du lịch Hồng Kông dành cho các bạn ở Hà Nội:

  • Trả lời mục đích xin visa và trình bộ hồ sơ tại cổng bảo vệ. Nếu hồ sơ đủ, bạn sẽ được vào bên trong
  • Khi vào bên trong, bạn không cần phải lấy số chỉ ngồi đợi khi bảo vệ gọi vào nộp hồ sơ
  • Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp yêu cầu thanh toán lệ phí rại ngân hàng Dehan. Sau khi nộp xong lệ phí bạn quay về Đại sứ quán để lấy giấy hẹn trả kết quả visa.

Có thể thấy, Hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông tương đối phức tạp và nhiều giấy tờ. Vì vậy, nếu bạn chưa đủ tự tin và sợ mất thời gian để tự làm visa thì có thể liên hệ đến các công ty cung cấp dịch vụ làm visa uy tín như visahongkong.com.vn để được tư vấn.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280