Những lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc

Là công dân Việt Nam bạn bắt buộc phải có visa thì mới được nhập cảnh Hàn Quốc. Vì vậy, để có một chuyến du lịch đến “xứ sở kim chi” này, việc đầu tiên là bạn cần xin visa thật sớm. Những lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

Một số thông tin về visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có hiệu lực nhập cảnh trong vòng 3 tháng và bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần duy nhất. Qua thời gian 3 tháng, visa sẽ hết hiệu lực, và đương đơn sẽ phải xin visa mới.

Tùy vào từng loại visa mà thời gian lưu trú hợp pháp của đương đơn ở Hàn Quốc sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

– Với visa du lịch Hàn Quốc: lưu trú tối đa 30 ngày

– Với visa thăm thân Hàn Quốc: lưu trú tối đa 3 tháng

– Với visa công tác Hàn Quốc: lưu trú tối đa 15 ngày

visa-han-quoc-luu-y

Khi xin visa Hàn Quốc, hãy nhớ đến các lưu ý dưới đây

Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

  • Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc:

Hiện tại, có 2 địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc đó là Đại sứ quán tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên không phải ở đâu bạn cũng có thể nộp hồ sơ đâu nhé, đối với những bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội, còn đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại TP HCM. Hãy lưu ý điều này để nộp hồ sơ đúng nơi quy định!

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm về thời gian làm việc của Đại sứ quán là ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày nghỉ lễ, tuy nhiên có sự khác nhau về thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ:

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h – 12h

+ Thời gian nhận kết quả hồ sơ: từ 14h – 16h

  • Quy định về độ tuổi:

Đương đơn có nhu cầu xin visa Hàn Quốc bắt buộc phải trên 18 tuổi. Những trường hợp dưới 18 tuổi, chưa đủ tuổi vị thành niên thì phải nộp thêm hồ sơ của người thân trong gia đình hoặc là người bảo hộ.

  • Quy định khi nộp hồ sơ và nhận kết quả visa:

– Đối với visa Hàn Quốc thì bạn không cần phải đặt lịch hẹn trước. Bạn chỉ cần đến Đại sứ quán và trực tiếp nộp hồ sơ.

– Sau khi hồ sơ được chấp thuận và bạn đóng lệ phí xong, Lãnh sự quán sẽ cấp cho đương đơn một biên lai xác nhận đã thu hồ sơ. Trên biên lai sẽ ghi thời gian để bạn đến nhận kết quả visa.

– Đối với những trường hợp không đến nhận kết quả visa được, bạn có thể người thân trong gia đình (cùng hộ khẩu) để nhận thay (trường hợp bạn bè sẽ không được chấp nhận). Khi đến Lãnh sự quán thì xuất trình chứng minh thư của người được cấp kết quả visa.

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ:

Đối với các diện visa Hàn Quốc phổ thông như du lịch và thăm thân, thời gian xét duyệt sẽ là từ 8-10 ngày. Còn với visa công tác thì thời gian xét duyệt thường sẽ lâu hơn là từ 1-2 tuần.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể tham khảo tại: https://visana.vn/faq/visa-di-han-quoc/

Ước mơ đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp sẽ nằm trong tầm tay nếu bạn nắm rõ những lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc trên đây.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa đi Hàn Quốc nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ cao đến 98,6%; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280