Hướng dẫn làm visa du lịch Anh nhanh chóng đơn giản

Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn làm visa du lịch Anh dễ dàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn.

Điều kiện tiên quyết để có một chuyến du lịch Anh như mong ước và tận mắt ngắm nhìn những toà lâu đài nguy nga, cổ kính với những kiến trúc độc đáo và tinh tế đó là bạn cần chuẩn bị cho mình visa du lịch Anh. Đây là yếu tố quan trọng quyết định chuyến du lịch của bạn có được thực hiện hay không. Vậy làm visa du lịch Anh như thế nào? Nếu đó là điều bạn đang thắc mắc, thì hãy đọc ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

Xin visa Anh ở đâu?

Không giống với thủ tục xin visa của các nước khác, các bạn cần phải đến Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam để nộp hồ sơ nhưng đối với visa du lịch Anh bạn cần điền mẫu đơn online trên mạng trước, lấy lịch hẹn rồi mới đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal để nộp hồ sơ.

Ở Việt Nam hiện nay có 3 trung tâm VFSGlobal:

  • Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa Resco, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Lưu ý thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 8h30 đến 15h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết

london

London – UK

Hồ sơ làm visa du lịch Anh gồm những gì?

Về hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh) và các hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng
  • Tờ khai xin visa Anh (điền trực tuyến)
  • Bản sao Sổ hộ khẩu
  • Bản sao chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu là nhân viên

  • Hợp đồng lao động photo và có xác nhận của công ty
  • Đơn xin nghỉ phép trong đó ghi rõ lý do nghỉ đi du lịch
  • Xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất (nếu công ty trả lương bằng tiền mặt) hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu công ty trả lương qua ngân hàng)

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh
  • Xác nhận nộp thuế trong 6 tháng gần nhất
  • Giấy bàn giao công việc tại công ty trong thời gian đi vắng

Nếu là người đã nghỉ hưu

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ lương hưu

Nếu là học sinh, sinh viên

  • Xác nhận sinh viên của trường và Đơn xin nghỉ học có xác nhận của trường

Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Bản sao Sổ tiết kiệm hoặc bản gốc hoặc xác nhận tài khoản tại ngân hàng, số dư ít nhất 20.000 USD
  • Bản sao Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản như xe hơi, cổ phiếu,… (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi

  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh
  • Lịch trình du lịch trong thời gian lưu trú tại Anh

Lưu ý, bạn cần truy cập vào https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ để đăng kí tài khoản và điền tờ khai trực tuyến. Khi đăng kí thành công bạn sẽ nhận được giấy hẹn để nộp hồ sơ.

Thực hiện đúng theo hướng dẫn trên đây đã đảm bảo bạn có khả năng đỗ visa Anh đến 90%. Ngoài ra, có nhiều dịch vụ làm visa Anh có thể khiến tỷ lệ này cao hơn; tham khảo Visana.vn để biết thêm chi tiết. Điều còn lại là tùy vào bạn thể hiện và phán quyết của Đại sứ quán. Chúc các bạn thành công.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280