Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc cực kỳ chuẩn xác

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc trong thời gian sắp tới? Bạn băn khoăn bởi chưa hề có kinh nghiệm gì về xin visa Trung Quốc đi du lịch? Hãy dành thời gian đọc hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc dưới đây để bỏ túi những thông tin cực hữu ích về hồ sơ cần chuẩn bị & thủ tục bạn cần làm nhé! 

  1. Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc 

Thông thường, nếu hồ sơ đã đầy đủ và không có vấn đề gì phát sinh, thì sau khoảng 01 tuần làm việc bạn có thể nhận được visa rồi. Ngoài ra, visa du lịch Trung Quốc có thời hạn hiệu lực tối đa là 03 tháng tính từ ngày cấp, vì vậy khoảng 01 tháng trước khi lên đường, bạn có thể bắt đầu xin visa Trung Quốc được rồi. Tuy nhiên, hãy xin visa khi đã thực sự chắc chắn rằng hồ sơ xin visa của bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của Đại sứ quán để việc xin cấp thị thực được thuận lợi và nhanh chóng.

  1. Xin visa Trung Quốc ở đâu? 

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn có thể đến 1 trong 2 cơ quan lãnh sự của Trung Quốc đặt tại Việt Nam theo địa chỉ:

  • Đại sứ quán Trung Quốc- số 4 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc- số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, các bạn có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh từ Huế trở ra Bắc sẽ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội, còn những bạn ở khu vực còn lại sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa tại TP. Hồ Chí Minh. Lưu ý rằng các bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại địa điểm theo như trong hộ khẩu thường trú của mình. Nghĩa là những bạn sống trong Nam, nhưng địa chỉ trong hộ khẩu lại ở ngoài Bắc và không có giấy đăng kí tạm trú ở trong Nam thì sẽ vẫn phải trở ra Hà Nội để có thể xin visa.

Đại sứ quán sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ vào thời gian từ 9:00 đến 11:00 sáng các ngày làm việc trong tuần bằng cách nộp trực tiếp. Ở đây không chấp nhận bất cứ trường hợp nào nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Nếu không thể có mặt ở Đại sứ quán, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ và nhận kết quả visa thay cho mình hoặc sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc.

huong-dan-lam-visa-di-trung-quoc-binh-dao

Thành phố cổ Bình Dao, Trung Quốc

 

  1. Làm visa đi Trung Quốc cần những gì? 

Đây là checklist do Visana tổng hợp từ chính quá trình làm hồ sơ xin visa Trung Quốc cho các khách hàng của mình. Chi tiết bộ hồ sơ mẫu để tham khảo các bạn có thể download miễn phí tại website của Visana tại: https://dichvuvisatrungquoc.vn/visa/visa-trung-quoc-3-thang-1-lan/

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn trang trống và còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày nhập cảnh;
  • 02 ảnh chân dung chụp thẳng mặt trên nền trắng, kích cỡ 4x6cm;
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (nếu cho trẻ em đi cùng);
  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm;
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
  1. Hướng dẫn làm visa Trung Quốc ở Đại sứ quán 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu trong bộ hồ sơ, các bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc theo  địa chỉ ở trên để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc. Số lượng người xin visa đến nước bạn đang tăng cao, bạn nên sắp xếp thời gian có mặt ở đó sớm để xếp hàng chờ đến lượt vào nộp.

Nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và cấp cho bạn một giấy biên nhận. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi của họ, chủ yếu nhằm làm rõ mục đích xin visa của bạn là gì. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được hướng dẫn qua đóng phí lãnh sự tại ICBC- Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Phí xin visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần là 60 USD/ người.

Ngân hàng sẽ chỉ chấp nhận bạn nộp bằng USD tính theo tỷ giá tại thời điểm nộp. Nếu bạn không đổi sẵn tiền trước khi đến nộp, Ngân hàng sẽ tự động quy đổi tỷ giá cho bạn đồng thời thu thêm 1 khoản phí dịch vụ là 100.000 VND.

Đến ngày hẹn trong giấy biên nhận, bạn đến Đại sứ quán để nhận lại visa của mình. Khi đến nhận kết quả, ngoài giấy biên nhận, bạn cần mang theo xác nhận đã đóng phí thị thực do Ngân hàng cấp cho bạn trước đó.

huong-dan-lam-visa-di-trung-quoc-thoi-gian

Thời gian làm việc tại Đại sứ quán Trung Quốc

 

Visana hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quá trình xin visa đi du lịch Trung Quốc của các bạn. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc nhanh chóng và đảm bảo nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đi nước ngoài cho người Việt, Visana tin chắc các bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của công ty.

Mọi chi tiết xin liên hệ https://visana.vn/ theo số Hotline 0988.73.23.23 hoặc 0247.108.36.36

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280