Hướng dẫn chi tiết các hồ sơ xin visa Đài Loan

Làm thủ tục xin visa Đài Loan nhanh chóng tùy theo từng hoàn cảnh, mục đích khác nhau. Những thông tin cập nhật chính xác nhất về visa Đài Loan.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan đối với du khách Việt đều dễ dàng và thuận tiện. Nhưng cũng cần lưu ý những điều nhỏ nhất để hoàn thành thủ tục nhanh chóng, tránh việc làm kéo dài thời gian làm chậm trễ chuyến bay.

làm visa Đài Loan

Làm visa Đài Loan

Hồ sơ xin visa Đài Loan chung nhất

Dù bạn xin visa Đài Loan với mục đích gì đi chăng nữa, thì trong bộ hồ sơ của bạn đều phải có:

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên);
  • Photo Hộ chiếu;
  • 2 ảnh 4 x 6 cm, mới chụp trong 6 tháng trở lại đây;
  • Sao y Chứng minh thư;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa Đài Loan (cái này không phải bản cứng luôn nhá, mà bạn phải vào đây https://visawebapp.boca.gov.tw, khai online rồi tải về và in ra);

Ngoài ra, nếu bạn xin visa du lịch Đài Loan, thì bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ sau vào bộ hồ sơ của mình:

Nếu là nhân viên, bạn cần chuẩn bị:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt – Anh)
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan (song ngữ Việt Anh)

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh;

Hồ sơ bảo hiểm, gồm:Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế & Sao y Sổ bảo hiểm;

Hồ sơ tài chính, bao gồm:

  • Bản photo + bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu) (bản gốc được đối chiếu và trả lại);
  • Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm;

Và Hồ sơ chuyến đi cần có booking vé máy bay khứ hồi; booking khách sạn; hành trình du lịch Đài Loan

Còn khi xin visa công tác Đài Loan, ngoài các loại giấy tờ chung đã được nêu ở trên, thì người xin visa sẽ cần bổ sung:

  • Bản sao hợp đồng lao đồng/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);
  • Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan;
  • Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời;
  • Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại);
  • Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam
  • Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế;
  • Bản Photo Sổ Bảo hiểm;

Ngoài đi công tác, đi du lịch, có một lí do đặc biệt nữa là thăm thân. Vậy trong trường hợp này, trọn bộ hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan cần có thêm một số loại giấy tờ:

  • Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc
  • Giấy kết hôn của 2 người đã qua văn phòng Đài Bắc xác nhận
  • Bản chính hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng
  • Bản photo chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam
  • Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam

Tùy vào từng mục đích, hoàn cảnh mà các thủ tục xin visa Đài Loan cũng khác nhau. Chúng ta nên tham khảo thật kĩ càng trước khi tiến hành, và nếu không tự tin tự làm, thì bạn hãy nhờ một bên cung cấp dịch vụ visa Đài Loan uy tin để đảm bảo thành công 100%.

Một trong những đơn vị làm dịch vụ visa Đài Loan đảm bảo nhất hiện nay là VISANA. Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị này qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0968 980 280